ชุมนุม ชมรม กว่า 150 กลุ่ม

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่รณรงค์ ส่งเสริมให้นักศึกษาทำกิจกรรมระหว่างเรียน เพื่อให้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 4 ปี ไม่ใช่เพื่อการมาเรียนแต่อย่างเดียว แต่คือการทำกิจกรรมเพื่อประชาชน และเรียนรู้ชีวิต โดยมีกลุ่มกิจกรรม ชุมนุม ชมรมให้เลือกสังกัด มากกว่า 150 กลุ่ม เช่น ชุมนุมขับร้องประสานเสียง (TU Chorus),ชุมนุมกองสันทนาการ,ชุมนุมดนตรีโฟล์คซอง (TU Folksong),ชุมนุมโขนธรรมศาสตร์,ชุมนุมเชียร์และแปรอักษร,ชมรมดนตรีไทย , TU Symphony Orchestra , TU Band , ชุมนุมปาฐกถาและโต้วาที เป็นต้น ทั้งนี้นักศึกษาสามารเลือกเข้ากลุ่มต่างๆ ได้ในตอนเริ่มเทอม 1 ของแต่ละปี